Thí sinh nên thận trọng trong đợt xét tuyển bổ sung

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các cơ sở đào tạo xét tuyển các đợt bổ sung cho đến khi đủ chỉ tiêu và cập nhập danh sách thí sinh trúng tuyển trên hệ thống. Thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung cần tìm hiểu kỹ thông tin để đăng ký.

Empty

Thí sinh nên thận trọng trong đợt xét tuyển bổ sung

Cũng như các năm trước, nhiều trường tiếp tục xét tuyển bổ sung nhằm tuyển đủ chỉ tiêu. Tuy nhiên, thời gian tuyển sinh của mỗi trường rất ngắn và khác nhau, thường các trường chỉ có 1 – 2 tuần để nhận hồ sơ đăng ký. Thí sinh cần hết sức lưu ý về mặt thời gian xét tuyển bổ sung để không bỏ lỡ cơ hội xét tuyển lần 2.

Năm 2022, thí sinh phải đối mặt với “ma trận” các phương thức xét tuyển kéo theo chỉ tiêu từng ngành có sự thay đổi. Thí sinh cần thận trọng quan tâm đến các thông tin như điều kiện xét tuyển bổ sung, chỉ tiêu xét tuyển còn lại, thời gian nộp hồ sơ và các tiêu chí phụ. Những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 hoặc có nhu cầu xét tuyển bổ sung cần tìm hiểu về thông tin xét tuyển tại các trường. Hiện nay đã có hơn 100 trường thông báo xét tuyển bổ sung.

Theo quy định, điểm trúng tuyển trong các đợt xét tuyển bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1, vậy nên thí sinh cần tham khảo mức điểm trúng tuyển đợt 1 của từng phương thức trong từng ngành để quyết định việc nộp hồ sơ.

Nếu thí sinh không tìm hiểu kỹ thông tin, cơ hội trúng tuyển đại học sẽ tuột mất vì chỉ tiêu còn lại hầu như không nhiều. Đặc biệt, việc chọn ngành phù hợp quan trọng hơn việc đỗ đại học. Nếu ngành học phù hợp không còn chỉ tiêu xét tuyển các em cần cân nhắc học các ngành có liên quan thuộc cùng nhóm ngành hoặc ôn thi lại, vv…

Hầu như các trường Top trên đều đã tuyển đủ chỉ tiêu, còn lại các trường đại học tư thục, trường tốp giữa, trường địa phương tiếp tục xét tuyển bổ sung. Có trường chỉ tuyển trên dưới 100 chỉ tiêu, nhưng cũng có trường bị thiếu số lượng sinh viên trầm trọng.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981