Thời gian công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp báo để thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Trong đó có chia sẻ chi tiết về thời gian công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT

Empty

Bám sát cấu trúc đã công bố

Đề thi được ra trong chương trình THPT và đảm bảo tính phân hóa. Và để đảm bảo tính công bằng của kỳ thi cũng như đáp ứng các mục đích khác nhau (xét tốt nghiệp, sử dụng kết quả thi để tuyển sinh), đề thi phải tuân thủ bốn cấp độ kiến thức kỹ năng là nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Về cơ bản đề thi năm nay đã đáp ứng các yêu cầu đặt ra

Đề thi ra cho học sinh đang thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2006 (chương trình cũ) nên phải bám sát chương trình. Hiện tại chưa thể có những thay đổi mạnh mẽ hơn mà cần có lộ trình từ từ, song song với việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 (chương trình mới).

Ban đề thi quốc gia sử dụng phần mềm để quét một khối lượng dữ liệu rất lớn nhằm tránh trùng lặp nội dung đề thi chính thức với các đề thi của các địa phương, nhà trường đã có.

Bên cạnh đó, một số vấn đề khác được báo chí nêu như giáo viên phản ánh về một nội dung trong đề thi môn địa lý, hay sự chênh lệch nhiều về độ khó của đề thi giữa các năm và ngay trong một đề thi cho thấy chưa đảm bảo yêu cầu xây dựng đề thi chuẩn hóa.

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết sẽ lắng nghe các góp ý và những vấn đề xác đáng sẽ được bàn bạc, thảo luận với các nhà chuyên môn để hoặc có sự điều chỉnh ngay hoặc rút kinh nghiệm cho kỳ thi sắp tới.

Trên thực tế, kỳ thi vừa diễn ra đã được các địa phương chuẩn bị chu đáo ở nhiều phương diện, trong đó có sự phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ của các bộ, ngành. Đặc biệt là sự hỗ trợ của Bộ Công an trong việc đảm bảo an toàn khách quan của kỳ thi.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho rằng kỳ thi năm nay đã giảm áp lực và bên cạnh việc duy trì các biện pháp đảm bảo an toàn và khách quan, Bộ GD-ĐT và các địa phương đã quan tâm nhiều hơn đến các phương án hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh nhằm triển khai một kỳ thi nhẹ nhàng hơn cho thí sinh.

Empty

Bắt đầu chấm thi từ 30-6

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết các địa phương sẽ tiếp tục triển khai khâu chấm thi, công bố kết quả thi để xét tốt nghiệp THPT.

Theo số liệu của Bộ GD-ĐT, có trên 943.000 thí sinh dự thi vừa để xét tốt nghiệp vừa sử dụng kết quả thi để xét tuyển đại học, chiếm 92,91%. Tiến độ chấm thi sẽ phải đảm bảo để thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT - cho biết ngay sau khi kết thúc kỳ thi, hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT của các địa phương bắt đầu làm việc. Chậm nhất là 17h ngày 15-7 các địa phương phải hoàn tất công việc chấm thi tự luận và trắc nghiệm.

Một trong những điểm mới năm nay là Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả thi vào 8h thay vì "lúc nửa đêm" như mọi năm. Lịch công bố điểm vào ngày 18-7. Các sở GD-ĐT tiến hành xét công nhận tốt nghiệp, chậm nhất là 20-7 phải hoàn thành.

Tới ngày 24-7, hiệu trưởng các trường phổ thông có trách nhiệm cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các giấy chứng nhận liên quan (bản chính) cho thí sinh.

Thí sinh có nhu cầu phúc khảo bài thi nộp đơn xin phúc khảo tại đơn vị đăng ký dự thi từ ngày 18-7 đến 27-7. Việc chấm thi phúc khảo phải hoàn thành chậm nhất là vào ngày 5-8 và xét công nhận tốt nghiệp sau phúc khảo chậm nhất vào ngày 12-8.

Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn và tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát bảo đảm thực hiện tốt các khâu chấm thi, đối sánh dữ liệu điểm thi, công bố kết quả thi, phúc khảo bài thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh và tuyển sinh.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến