Thời gian thí sinh nhận giấy báo trúng tuyển đại học năm 2022

Giấy báo trúng tuyển đại học năm 2022 là loại giấy tờ quan trọng xác nhận thí sinh chính thức đỗ đại học. Vậy nhận giấy trúng tuyển đại học 2022 ở đâu và khi nào có giấy trúng tuyển đại học?

Empty

Thời gian thí sinh nhận giấy báo trúng tuyển đại học năm 2022

Giấy báo trúng tuyển đại học là loại giấy tờ bắt buộc thí sinh cần mang theo trong quá trình nhập học. Giấy báo trúng tuyển đại học có thể được gửi dưới dạng bản cứng hoặc bản mềm.

Thông thường, các trường sẽ gửi cho thí sinh một bản cứng bằng giấy và cả bản mềm qua email cho thí sinh đã trúng tuyển. Vì vậy, thí sinh không nên quá lo lắng khi không may bị mất giấy báo trúng tuyển đại học.

Theo Điều 21 Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) quy định về xác nhập nhập học đại học thì cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.

Thí sinh lưu ý, phải xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống, trước khi nhập học tại cơ sở đào tạo. Nếu thí sinh đã xác nhận nhập học tại một cơ sở đào tạo thì không được tham gia xét tuyển ở nơi khác hoặc ở các đợt xét tuyển bổ sung, trừ trường hợp được cơ sở đào tạo cho phép.

Đối với những thí sinh không xác nhận nhập học trong thời hạn quy định, nếu không có lý do chính đáng thì coi như thí sinh từ chối nhập học và cơ sở đào tạo có quyền không tiếp nhận.

Năm 2022, các trường đại học tuyển sinh với nhiều phương thức xét tuyển sớm. Vì vậy, có những trường đã thông báo kết quả trúng tuyển tới thí sinh trước khi thời gian kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra.

Tuy nhiên, đây chỉ là bước trúng tuyển tạm thời. Để trúng tuyển chính thức, thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT, đồng thời lựa chọn nguyện vọng và xác nhận nguyện vọng, lệ phí xét tuyển trên hệ thống của Bộ GDĐT.

Theo Bộ GDĐT, thời gian thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1 là trước 17h ngày 17.9.2022, thời gian xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống của Bộ là trước 17h ngày 30.9.2022.

Như vậy, dự kiến sau ngày 17.9.2022, các trường đại học sẽ gửi giấy báo trúng tuyển đại học để các thí sinh có thể đăng ký nhập học trước mốc thời gian mà Bộ GDĐT đã quy định.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981