Thời gian và thủ tục nhập học đại học năm 2022

Các thí sinh, đặc biệt thí sinh trúng tuyển diện xét tuyển thẳng và các phương thức tuyển sinh sớm rất quan tâm về thời gian nhập học đại học năm 2022 và hồ sơ nhập học.

Empty

Thời gian nhập học đại học năm 2022

Để tìm hiểu về thời gian nhập học đại học năm 2022, cùng xem lại một số mốc thời gian quan trọng trong mùa tuyển sinh 2022 đã được Bộ GDĐT công bố sau khi các thí sinh biết điểm thi tốt nghiệp THPT.

Theo Bộ GDĐT, với những thí sinh tham gia hình thức xét tuyển thẳng, thí sinh xác nhận nhập học từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8. Đây cũng là thời gian thí sinh trúng tuyển thẳng có thể xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GDĐT và nhập học sớm tại các trường đại học.

Trước ngày 28/8/2022, thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.

Trước 17h ngày 17/9, các trường thông báo kết quả chính thức về điểm trúng tuyển.

Thí sinh trúng tuyển chính thức bắt buộc phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống nhập học của Bộ GDĐT trước 17h ngày 30/9/2022.

Như vậy, thời gian nhập học đại học năm 2022 của từng trường sẽ phụ thuộc vào quyết định và kế hoạch của trường đó, cụ thể là sau ngày 30/9/2022 – đối với các thí sinh dùng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

Empty

Thí sinh lưu ý khi nhập học đại học năm 2022

Theo Điều 21 Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT của Bộ GDĐT quy định về xác nhập nhập học đại học thì cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.

Thí sinh lưu ý, phải xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống, trước khi nhập học tại cơ sở đào tạo. Nếu thí sinh đã xác nhận nhập học tại một cơ sở đào tạo thì không được tham gia xét tuyển ở nơi khác hoặc ở các đợt xét tuyển bổ sung, trừ trường hợp được cơ sở đào tạo cho phép.

Đối với những thí sinh không xác nhận nhập học trong thời hạn quy định: Nếu không có lý do chính đáng thì coi như thí sinh từ chối nhập học và cơ sở đào tạo có quyền không tiếp nhận.

Nếu do ốm đau, tai nạn, có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, cơ sở đào tạo xem xét quyết định tiếp nhận thí sinh vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học sau.

Nếu do sai sót, nhầm lẫn của cán bộ thực hiện công tác tuyển sinh hoặc cá nhân thí sinh gây ra, cơ sở đào tạo chủ động phối hợp với các cá nhân, tổ chức liên quan xem xét các minh chứng và quyết định việc tiếp nhận thí sinh vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học sau.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981