Tính năng mới của Facebook giúp bạn “xóa đẹp” người cũ trong tích tắc

Facebook vừa thêm tính năng mới, giúp người dùng có thể “bye bye” tình cũ một cách êm đẹp, nhanh chóng và chí ít là trên mạng xã hội.



Facebook cho ra mắt tính năng mới giúp người dùng có thể xóa đẹp người yêu cũ trên mạng xã hội

Tính năng mới của Facebook giúp bạn “xóa đẹp” người yêu cũ

Theo thông tin từ phòng truyền thông của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ: Trong thời gian yêu nhau, hầu hết thường có thói quen ghi lại những khoảng khắc đẹp của cả hai lên mạng xã hội Facebook. Với rất nhiều hoạt động như: hình ảnh đi chơi, hẹn hò, chụp ảnh tình cảm với nhau,… Tuy nhiên điều gì sẽ xảy ra nếu mối tình kết thúc và hai người chia tay?


Chính vì vậy, mà không ít người đã phải mất rất nhiều thời gian để xóa bỏ đi tất cả những hình ảnh cũ hay những bức ảnh đã được tag tên với nhau,… để quên đi những kỷ niệm đã trải qua.


Và để người dùng không phải mất quá nhiều thời gian, thực hiện những điều này sau khi chia tay người yêu. Do đó, Facebook đã công bố một tính nắng mới mang tên “Manage Activity”. Nó cho phép người dùng có thể tìm kiếm dễ dàng hơn các bài viết, hình ảnh liên quan tới từ khóa cố định mà bản thân lựa chọn.


Ngoài ra nếu không muốn xóa những thông tin, hình ảnh cũ thì bạn có thể cho chúng vào mục lưu trữ để chỉ có thể xem riêng tư. Với tính năng này, bạn có thể xóa nhiều hay một bài đăng riêng lẻ. Thậm chí tính năng này còn có bộ lọc để giúp bạn tìm lại các bài đăng cũ với những đối tượng cụ thể trong khoảng thời gian nhất định. Hiện nay tính năng này sẽ đổ bộ trước lên phiên bản điện thoại.



Các bước để người dùng có thể lọc bài xóa


Tính năng mới này của Facebook nhằm cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát dữ liệu của bản thân hiệu quả hơn. Bài đăng sau khi bị xóa sẽ được gửi tới thùng rác và lưu trữ 30 ngày cho tới khi mất hoàn toàn. Đây được đánh giá sẽ là một tính năng hữu ích dành cho nhiều bạn trẻ muốn 'làm sạch' trang cá nhân của mình mà không cần tốn quá nhiều thời gian.


Ngoài ra nếu không muốn xóa những thông tin, hình ảnh cũ thì bạn có thể cho chúng vào mục lưu trữ để chỉ có thể xem riêng tư.( tức là chỉ duy nhất người dùng xem được) Với tính năng này, bạn có thể xóa nhiều hay một bài đăng riêng lẻ. Thậm chí tính năng này còn có bộ lọc để giúp bạn tìm lại các bài đăng cũ với những đối tượng cụ thể trong khoảng thời gian nhất định. Hiện nay tính năng này sẽ đổ bộ trước lên phiên bản điện thoại.


Facebook cho biết, tính năng này sẽ được xuất hiện trên phiên bản ứng dụng di động trong một vài ngày tới, trước khi được trang bị cho Facebook trên nền web. Người dùng có thể truy cập tính năng “Manage Activity” thông qua tùy chọn xem lịch sử hoạt động trên trang cá nhân của mình.


Ngay sau khi tính năng “Manage Activity” được chia sẻ, đã được netizens hào hứng và thích thú. Đặc biệt, đối với những ai đã từng có người yêu cũ và đăng rất nhiều hình ảnh của cả hai mà không có thời gian tìm lại hết thì đây chắc chắn là kế sách khá hiệu quả.