Tổ chức thi THPT quốc gia 2020 vẫn là ưu tiên số 1

Nội dung chính

Cụ thể, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết quan điểm của Bộ đó là tổ chức kỳ thi THPT quốc gia vẫn là ưu tiên số 1 trong trường hợp không thể tổ chức mới chuyển phương án khác. 


Học sinh học trên truyền hình của Đài truyền hình Hà Nội.

Theo đó, Phó Chánh văn phòng, Bộ GD&ĐT Nguyễn Việt Hùng cho biết, hiện các đơn vị liên quan của Bộ GD&ĐT và Văn phòng Chính phủ đang trong giai đoạn trao đổi về chuyên môn, Bộ GD&ĐT vẫn đang hoàn thiện các phương án. “Ưu tiên số 1 vẫn là tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, trong trường hợp bất đắc dĩ mới phải bỏ kỳ thi này” - ông Nguyễn Việt Hùng khẳng định.


Liên quan đến cùng nội dung này, trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, nếu dịch bệnh được kiểm soát, vẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Việc tổ chức kỳ thi được lãnh đạo Bộ khẳng định nhằm duy trì động lực học tập cho học sinh.


Chia sẻ về căn cứ có thể tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm nay, ông Nguyễn Hữu Độ phân tích, với nội dung đã tinh giản, chương trình có thể hoàn thành trước ngày 15/7. Nếu tính ngày 15/4 là mốc thời gian chính thức để các trường trên cả nước tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình, thêm việc dạy học trực tiếp khi học sinh trở lại trường, với dự tính muộn nhất ngày 15/6 thì vẫn đủ hoàn thành chương trình năm học.


Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng công bố 2 phương án cho việc công nhận tốt nghiệp THPT năm nay. Phương án thứ nhất là vẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trong trường hợp học sinh có thể quay trở lại trường trước ngày 15.06 để hoàn thành chương trình học kỳ II. Trong trường hợp học sinh quay trở lại trường sau ngày 15.06 thì Bộ sẽ tính đến phương án chuyển hình thức công nhận TN cho các Sở mà không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.


Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp.