TOP những ngành nghề sinh ra nhiều tỷ phú nhất trên thế giới

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều người giàu có, vậy họ đã làm gì để trở nên giàu có? Sau đây những ngành nghề tạo ra nhiều tỷ phú nhất! Mời mọi người cùng tham khảo nhé!

Michael Bloomberg

Michael Bloomberg, nhà sáng lập công ty truyền thông Bloomberg L.P

Truyền thông và giải trí

Tổng số tỷ phú: 71 (chiếm 3% danh sách)

Nhu cầu thông tin và trải nghiệm dịch vụ giải trí luôn ở mức cao, nên việc ngành truyền thông và giải trí đứng ở vị trí thứ 10 trong danh sách ngành nghề tạo ra nhiều tỷ phú nhất cũng không quá khó hiểu.

Nhân vật đứng đầu ngành này, cũng là người xếp thứ 9 trong danh sách 10 người giàu nhất năm 2019, là Michael Bloomberg, nhà sáng lập công ty truyền thông Bloomberg L.P.

Năng lượng

Tổng số tỷ phú: 85 (chiếm 4% danh sách).

Trong số này, bên cạnh những ông trùm về xăng, dầu, khí đốt, còn có cả những nhân vật làm giàu nhờ năng lượng thay thế như điện gió, năng lượng mặt trời.

Giàu nhất ngành năng lượng hiện là ông Mukesh Ambani, chủ tịch của Reliance Industries, công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ.

Chăm sóc sức khỏe

Tổng số tỷ phú: 135 (chiếm 6% danh sách)

Do đời sống con người ngày càng tăng cao và cải thiện đáng kể, kết hợp với thực trạng mắc bệnh ngày càng nhiều. Nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao. Dẫn đến thực trạng khan hiếm nguồn nhân lực ngành y tế. Đã mở ra cơ hội việc làm lớn cho ngành Y Dược.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, những lĩnh vực sẽ trở thành xu hướng phát triển của nền kinh tế trong đó có ngành Y Dược. Là lĩnh vực tiềm năng, hứa hẹn nhân lực ngành nghề này sẽ được hưởng lợi.

Những công ty về thuốc men hay thiết bị y tế luôn ăn nên làm ra. Đứng đầu ngành hiện là ông Thomas Frist, người giàu có nhất bang Tennessee của Mỹ, hiện được xếp ở vị trí 107.

IMG_6663

Kinh doanh thức ăn và đồ uống (F&B)

Tổng số tỷ phú: 171 (chiếm 8% danh sách)

Ngành F&B, với vai trò cung cấp lương thực cho 7 tỷ rưỡi người trên thế giới, sẽ không bao giờ biến mất trừ khi tận thế. Giàu nhất hiện tại là bà Jacqueline Mars, tức cháu gái của người sáng lập hãng kẹo Mars.

Kinh doanh đa ngành (Diversified)

Tổng số tỷ phú: 194 (chiếm 9%)

Tỷ phú kinh doanh đa ngành là người làm giàu trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chẳng hạn, trong danh sách những người giàu nhất có ông Phạm Nhật Vượng (vị trí 239). Ông Vượng là chủ tịch Vingroup, phát triển nhiều mảng từ bất động sản, bán lẻ, chăm sóc sức khoẻ cho đến giáo dục.

Giàu nhất ngành này hiện là ông Charles Koch, chủ tịch công ty tư nhân lớn thứ 2 Mỹ.

Sản xuất chế tạo (Manufacturing)

Tổng số tỷ phú: 188 (chiếm 9% danh sách)

Ngành sản xuất chế tạo là nơi cho ra đời những thiết bị mà hàng ngày chúng ta vẫn dùng, từ xe máy cho đến đèn chiếu sáng. Hà Hưởng Kiện đang đứng đầu. Ông là người sáng lập Midea, một trong những nhà sản xuất thiết bị điện gia dụng lớn nhất Trung Quốc.

Công nghệ

Tổng số tỷ phú: 214 (chiếm 10% danh sách)

Đây là ngành quy tụ những cái tên rất nổi như Bill Gates, Mark Zuckerberg hay Jack Ma. Đặc biệt, đây là lĩnh vực có người giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại: Jeff Bezos, nhà sáng lập và chủ tịch tập đoàn Amazon.

Bất động sản

Tổng số tỷ phú: 223 (chiếm 10% danh sách).

Giàu nhất ngành này hiện là ông Hứa Gia Ấn, chủ tịch của tập đoàn phát triển nhà đất Hằng Đại ở Quảng Châu, Trung Quốc.

Thời trang và bán lẻ

Tổng số tỷ phú: 230 (chiếm 11% danh sách)

Người giàu nhất ngành thời trang & bán lẻ hiện tại là ông Bernard Arnault, chủ tịch và giám đốc điều hành của Moët Hennessy Louis Vuitton, chuyên kinh doanh đồ xa xỉ phẩm.

Tài chính và đầu tư

Tổng số tỷ phú: 306 (chiếm 14%)

Như tôi đã nói, khi người ta giàu, họ sẽ nghĩ cách để đồng tiền làm việc cho mình, chứ không còn làm việc vì tiền nữa. Cách đó chính là đầu tư.

Đứng đầu lĩnh vực này hiện tại không ai khác ngoài Warren Buffett, người đã chia sẻ bí quyết làm giàu của mình là “ngồi ở văn phòng, đọc sách và suy nghĩ cả ngày”.

Vậy còn bạn, đang muốn theo đuổi ngành nghề nào? Và liệu sẽ trở thành một tỷ phú đôla tiếp theo của Việt Nam chứ?