Trúng tuyển đại học sớm thí sinh cần làm gì?

Dù trúng tuyển đại học ngay từ trước khi dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh vẫn cần làm các thủ tục cần thiết để hoàn tất việc trúng tuyển.

Empty

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Theo hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành, trong kỳ tuyển sinh năm 2022, các thí sinh đăng ký xét tuyển sớm vào các trường đại học bằng phương thức xét tuyển học bạ, ưu tiên xét tuyển, thi đánh giá năng lực... sẽ được các trường thông báo trúng tuyển nếu đủ điều kiện. Tuy nhiên, các thí sinh lưu ý, để bảo đảm quyền lợi trúng tuyển, thí sinh cần lưu ý một số quy định liên quan.

Một trong số những quy định quan trọng mà thí sinh cần ghi nhớ là dù đã được nhà trường thông báo đủ điều kiện trúng tuyển, trúng tuyển bằng bất cứ phương thức nào, đều phải dự thi, đạt yêu cầu và được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2022.

Sau khi nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, thí sinh gửi về trường đại học đã đăng ký xét tuyển sớm để hoàn thành hồ sơ.

Ngoài ra, thí sinh đã đăng ký xét tuyển sớm vào các trường và được các trường thông báo đủ điều kiện trúng tuyển vẫn phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển đợt 1 trên hệ thống chung của Bộ GDĐT (hoặc cổng dịch vụ công quốc gia) theo hình thức trực tuyến.

Thời gian đăng ký nguyện vọng được áp dụng thống nhất với tất cả các đối tượng thí sinh trên cả nước là từ ngày 22.7 đến 17h ngày 20.8.2022. Thí sinh lưu ý, cần đăng ký tất cả các nguyện vọng xét tuyển đối với tất cả phương thức xét tuyển ở các ngành học, trường đại học bản thân muốn tham gia xét tuyển.

Với những thí sinh trúng tuyển theo hình thức xét tuyển thẳng, từ ngày 22.7 đến 17h ngày 20.8.2022, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên hệ thống. Những thí sinh đã xác nhận nhập học không được đăng ký nguyện vọng xét tuyển tiếp theo, trừ các trường hợp được thủ trưởng cơ sở đào tạo cho phép không nhập học.

Trường hợp chưa xác nhận nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển như các thí sinh khác để các cơ sở đào tạo xét tuyển, nếu trúng tuyển thì thí sinh sẽ xác nhận nhập học theo lịch chung.

IMG_9091

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981