Trường Đại học Y dược Thái Bình công bố dự kiến phương án tuyển sinh 2022

Năm 2022, Trường ĐH Y Dược Thái Bình dự kiến mở rộng xét tuyển theo một số tổ hợp ngoài các tổ hợp đang sử dụng, đồng thời cộng điểm cho những thí sinh có kết quả cao trong kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Nội dung chính

1242_moi4be

Trường ĐH Y Dược Thái Bình vừa công bố một số điểm mới dự kiến áp dụng trong tuyển sinh đại học năm 2022.

Năm nay, trường tuyển sinh thêm ngành mới là Kỹ thuật xét nghiệm y học với 60 chỉ tiêu. Ngoài ra, trường cũng dự kiến bổ sung một số tổ hợp xét tuyển khác nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội như Toán - Hóa - Anh, Toán - Sinh - Anh,... cho tùy từng ngành học.

chi-tieu-dh-y-thai-binh-269

Bên cạnh phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT có điều chỉnh như trên, hai phương thức còn lại là tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vẫn được trường giữ ổn định như năm 2021.

to-hop-bo-sung-cua-dh-y-thai-binh-9769

Trong đó, nhà trường dành tối đa 10% chỉ tiêu theo ngành để tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đối với phương thức ưu tiên xét tuyển, thí sinh sẽ được cộng điểm thưởng vào tổng điểm xét tuyển (tính theo thang điểm 30).

Có 3 đối tượng thí sinh được tham gia phương thức xét tuyển này là thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng và thí sinh đoạt giải khuyến khích học sinh giỏi cấp quốc gia, giải nhất, nhì, ba cấp tỉnh/thành phố; thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế; thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022. Đối tượng thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội cũng là một điểm mới của năm nay.

IMG_6998

Các thí sinh thuộc nhiều nhóm đối tượng trong phương thức ưu tiên xét tuyển chỉ được hưởng mức điểm cao nhất trong các nhóm đó. Còn mức điểm thưởng được cộng cao nhất theo tính toán của trường Đại học Y dược Thái Bình là 4 điểm (những thí sinh đoạt giải Olympic Quốc tế, đi thi Olympic Quốc tế, giải nhất Quốc gia).