Trường ĐH Luật TP.HCM mức học phí dự kiến với những con số mới

Kì tuyển sinh của Trường ĐH Luật TPHCM thông báo phương án tuyển sinh. Theo đó là những thông tin về mức học phí dự kiến sẽ thu của năm học 2020-2021.Trường ĐH Luật TP.HCM thông báo tuyển sinh năm 2020

Mức học phí của Trường ĐH Luật TP.HCM có nhiều biến động

Trường ĐH Luật TP.HCM dự kiến mức học phí cho năm học 2020-2021 từ 18-49,5 triệu đồng/sinh viên tùy lớp học. Thông tin này vừa được công bố trong đề án tuyển sinh của trường năm nay.


Theo thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố đề án tuyển sinh chính thức năm 2020. Trong đó, mức học phí dự kiến với sinh viên chính quy được áp dụng theo quy định tại Quyết định 521 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của trường.


Theo đó, học phí năm học 2020-2021 lớp đại trà là 18 triệu đồng/sinh viên. Lớp Anh văn pháp lý, học phí 36 triệu đồng/sinh viên. Các lớp chất lượng cao ngành luật và quản trị kinh doanh 45 triệu đồng/sinh viên. Mức thu cao nhất áp dụng với lớp chất lượng cao ngành quản trị-luật là 49,5 triệu đồng/sinh viên.


Học phí các năm tiếp theo sẽ được nhà trường thông báo khi Đề án tự chủ của trường được phê duyệt.


Năm 2020, Trường ĐH Luật TP.HCM chính thức bỏ kỳ kiểm tra năng lực để tuyến sinh vào trường sau 3 năm triển khai. Thay vào đó, trường tuyển sinh dựa vào 2 phương thức: xét tuyển thẳng (25% tổng chỉ tiêu) và xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (75% tổng chỉ tiêu).Mức học phí của Trường ĐH Luật TP.HCM dự kiến cho năm học 2020-2021 từ 18-49,5 triệu đồng


Trong đó, phương thức 1 xét tuyển thẳng theo 3 đối tượng học sinh. Đối tượng 1 là thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đã tốt nghiệp năm 2020. Theo đó, tùy theo môn đoạt giải thí sinh được xét tuyển thẳng vào các ngành cụ thể.


Đối tượng 2 là xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: tiếng Anh hoặc tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật; Thí sinh có kết quả thi SAT của Mỹ (Scholastic Assessment Test). Những chứng chỉ này nếu có quy định về thời hạn thì phải còn giá trị đến ngày 30.6 và thí sinh phải đáp ứng các điều kiện cụ thể theo quy định của trường.


Đối tượng 3 là thí sinh học tại các trường THPT chuyên, năng khiếu; Thí sinh học tại các trường THPT thuộc nhóm trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong các năm 2016, năm 2017 và 2018 theo danh sách các trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển thẳng năm 2020 của ĐH Quốc gia TP.HCM. Thí sinh diện này cũng phải đáp ứng các điều kiện cụ thể của trường.