Tư vấn về giáo dục nghề nghiệp cơ hội việc làm ngành nghề Điều Dưỡng

Tổng cục giáo dục nghề nghiệp cho biết nhiều Trường đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng đã đẩy mạnh công tác truyền thông tư vấn cơ hội nghề nghiệp cho những  đối tượng học sinh tốt nghiệp PTTH có nhu cầu học ngành y tế để đáp ứng nhu cầu xã hội đang khát nhân lực Điều Dưỡng Viên.Tư vấn về giáo dục nghề nghiệp cơ hội việc làm ngành nghề Điều Dưỡng


Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Về công tác tuyển sinh sắp tới, Nhà trường tiếp tục tăng cường công tác truyền thông, kết nối đến các trường THPT trong và ngoài tỉnh khu vực đồng bằng sông cửu long để tư vấn cho học sinh về đầu ra, nhu cầu thị trường trong lĩnh vực Y tế, đặc biệt là đào tạo Điều dưỡng cho các thị trường Đài Loan, Nhật Bản, CHLB Đức. Hiện nay Nhà trường có hàng chục đơn đặt hàng của các công ty tuyển dụng các em đang học ngành Điều Dưỡng có nhu cầu sang làm việc tại Đài Loan, Nhật Bản, CHLB Đức để có thu nhập cao và ổn định.


Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho rằng các cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng cần thay đổi cách về tuyển sinh tạo thuận lợi cho người học đăng ký trực tuyến để giảm thủ tục hành chính. Ngoài ra, còn phải chủ động tăng cường công tác tư vấn hướng nghiệp ngành nghề Điều Dưỡng để cho học sinh chọn ngành chọn nghề phù hợp với nhu cầu xã hội đang rất cần tuyển dụng, đãi ngộ Điều Dưỡng Viên với mức thu nhập khá cao. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng nhấn mạnh: "Công tác tuyển sinh năm nay, học sinh sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc chọn Trường chọn ngành nghề bởi ảnh hưởng tác động của dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh hình thức truyền thông trên báo chí chính thống của Nhà nước, Nhà trường còn đẩy mạnh hình thức tuyển sinh trực tuyến, qua mạng xã hội và kết hợp với các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo để có những chương trình tư vấn cho phù hợp với từng nhóm đối tượng học sinh THPT ở các vùng miền khác nhau. Đồng thời, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tăng cường tham gia xây dựng chương trình, tài liệu giáo dục hướng nghiệp ngành Điều Dưỡng để cho các em học sinh có cái nhìn tổng quan rõ nét về ngành nghề các em lựa chọn theo học.


Cơ hội nghề nghiệp sau khi chọn học ngành Điều Dưỡng?

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng những người học ngành Điều Dưỡng rất lớn với mức đãi ngộ khá cao theo mặt bằng chung của xã hội. Các Bệnh viện, Trung tâm Y tế Nhà nước đăng tải rất nhiều thông tin tuyển dụng những người có Bằng Cao đẳng Điều Dưỡng trở lên. Ngoài ra, các công ty xuất khẩu lao động Điều Dưỡng Đài Loan, Nhật Bản, CHLB Đức cũng tìm đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để đặt vấn đề tuyển dụng sinh viên đang học ngành Điều Dưỡng với mức thu nhập từ 25 triệu đến 60 triệu đồng/tháng. Các bạn học sinh có thể tham khảo thêm thông tin về:


Điều dưỡng Nhật Bản: Cơ hội cho người Học Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn


Hoặc


Điều kiện để Điều Dưỡng đăng ký dự tuyển sang CHLB Đức học tập, làm việc, định cư


Theo Giám đốc Trung tâm hợp tác quốc tế Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng để có thể đi được sang các quốc gia phát triển làm việc trong ngành y tế thì đòi hỏi phải có trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu của nước sở tại. CHLB Đức yêu cầu tiếng Đức trình độ B1, Nhật Bản yêu cầu trình độ nhật ngữ N4 chỉ có vùng lãnh thổ Đài Loan là yêu cầu người học chỉ cần biết sơ cấp Hoa ngữ là đủ điều kiện vì các cơ sở Y tế bên Đài Loan đang khát nhân lực Điều Dưỡng để chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi nên họ đã hạ các tiêu chí, tiêu chuẩn về ngoại ngữ cho sinh viên Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.


Hiện nay Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn liên tục tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng dành cho các đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT phổ thông trở lên với thời gian đào tạo là 03 năm. Sau khi hoàn thành khoá học Nhà trường cam kết bố trí việc làm cho sinh viên Điều Dưỡng với thu nhập khoảng 25 triệu VNĐ tháng trở lên. Trong quá trình học Cao đẳng Điều Dưỡng các em sẽ được học một trong các thứ tiếng Đức, Trung, Nhật để tham gia vào thị trường lao động nếu có nhu cầu việc làm ở nước ngoài.


Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen


Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.


Điện thoại: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981