Tuyển sinh 2020 các trường ĐH rầm rộ xét học bạ

Nội dung chính

Nhiều trường Đại học đã lên kế hoạch tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT để ứng phó trong trường hợp kỳ thi THPT quốc gia bị hủy không tổ chức được do ảnh hưởng của dịch.Ảnh minh họa: Thí sinh thi THPT quốc gia 2019


Theo đó, Đại học Ngân hàng TPHCM, một trường Đại học lớn nằm trong hệ thống giáo dục Đại học Công lập ở phía Nam đã ra thông báo chính thức về kỳ tuyển sinh ĐH năm 2020 với sự bổ sung phương thức xét tuyển học bạ so với dự thảo được công bố cuối tháng 12.


Cụ thể theoTS Phan Ngọc Minh, trưởng Phòng Đào tạo, Đại học Ngân hàng TP.HCM, cho biết bản dự thảo thông tin tuyển sinh năm 2020 được công bố trước đây, trường chỉ đưa ra 2 phương thức xét tuyển. Thứ nhất phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT. Thứ hai nhà trường xét tuyển theo quy chế của trường Đại học Ngân hàng TPHCM. Tuy nhiên theo lần điều chỉnh này ôn Minh cho biết bổ sung bằng hình thức xét học bạ, cho các ngành đào tạo chất lượng cao và đào tạo quốc tế song bằng.


Ngoài ra một trường công lập lớn khác cũng thông báo tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ, đó là Đại học Công nghiệp TPHCM. Theo TS Nguyễn Trung Nhân, trưởng Phòng Đào tạo, cho biết phương án tuyển sinh năm 2020 trường có sử dụng kết quả năm học lớp 12 để xét tuyển.


Theo đó, trường Đại học Công nghiệp TPHCM có kế hoạch thêm phương thức xét tuyển kết quả học tập năm lớp 10, lớp 11 và kết quả học tập của học kỳ I năm lớp 12. Theo TS Nguyễn Trung Nhân, việc bổ sung phương thức xét tuyển mới xuất phát từ ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến kế hoạch học kỳ II của học sinh.


Ngoài ra một trường khác trên địa bàn TPHCM cũng mới ra thông báo sẽ xét tuyển bằng học bạ vào các ngành đào tạo của trường mình  đó là Đại học Mở TPHCM. Theo đó, phương thức xét tuyển học bạ từ 6 học kỳ xuống còn 5 học kỳ (trừ học kỳ II lớp 12). Đại diện của trường Đại học Mở TPHCM cho rằng nếu giữ nguyên phương thức xét tuyển 6 học kỳ thì còn chờ khá lâu khi mà diễn biến dịch bệnh chưa thể chốt thời điểm kết thúc năm học.


Một loạt các trường Đại học dân lập khác cũng thông báo trước đó sẽ xét tuyển học bạ vào các ngành đào tạo đại học năm nay ở TPHCM như Đại học Công nghệ TPHCM, Đại học Hoa Sen, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Hồng Bàng....Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin để các em học sinh và quý phụ huynh nắm được.


Trường Cao đẳng Dược Sài gòn - Tổng hợp.