Tuyển sinh 2020 Đại học Quốc gia HN không sử dụng kết quả thi TN

Nội dung chính

Ngày hôm qua Đại học Quốc gia Hà Nội đã họp bàn và chốt phương án tuyển sinh cho năm 2020 theo đó, trường này sẽ không sử dụng kết quả của kỳ thi TN do Bộ tổ chức mà sẽ thực hiện tuyển sinh riêng và một vài phương án khác.Cụ thể 3 phương án tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2020 bao gồm (1) Xét tuyển thẳng các đối tượng đáp ứng tiêu chí quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Quốc gia Hà Nội; (2) Xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và (3) Xét tuyển hồ sơ thí sinh.


Thời gian dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ vào cuối tháng 7/2020. Ngoại trừ bài luận thi viết, các bài thi theo hình thức trắc nghiệm trên giấy theo thang điểm 100.


Các đơn vị đào tạo thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội sử dụng kết quả 3 hoặc 4 hợp phần thi để xét tuyển vào các ngành đào tạo. Tổ hợp xét tuyển vào từng ngành đào tạo, các yêu cầu chi tiết đối với đề thi và thủ tục đăng ký dự thi được công bố trước 10/5/2020.


Thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến vào Đại học Quốc gia Hà Nội từ ngày 1/6/2020. Đại học Quốc gia Hà Nội chỉ tổ chức thi trên địa bàn Hà Nội và phối hợp với các trường đại học công tác ra đề thi, chấm thi và xét tuyển đại học chính quy.


Được biết, năm 2020, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 10.320 chỉ tiêu với 131 ngành/chương trình đào tạo, trong đó có 14 ngành đào tạo mới, được thiết kế phục vụ cung cấp nguồn nhân lực liên quan trực tiếp đến cuộc cách mạng chuyển đổi số và các vấn đề mới.


Nhiều trường Đại học tại khu vực phía Bắc cũng đang lên kế hoạch tuyển sinh trong đó phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội để làm căn cứ tuyển sinh bằng bài thi riêng này. Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh của các trường Đại học Cao đẳng trên cả nước để các em học sinh và quý phụ huynh nắm rõ.


Trường Cao đẳng Dược Sài gòn tổng hợp.