Tuyển sinh 2020 vẫn không giới hạn nguyện vọng đăng ký

Nội dung chính

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết thí sinh xét tuyển vào những trường có phương án thi sử dụng kết quả thi trung học phổ thông sẽ được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng.Học sinh 12 cuối cấp. Ảnh minh họa

Cụ thể theo bà Nguyễn Thu Thuỷ, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học thông tin về Quy chế tuyển sinh năm 2020 cho biết thí sinh đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi trên một Phiếu và nộp tại các điểm tiếp nhận do Sở giáo dục và đào tạo quy định (thông thường là nơi thí sinh đang theo học).

Thí sinh sẽ được một lần đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến như các năm hoặc bằng phiếu và nộp tại Điểm tiếp nhận sau khi có điểm thi THPT.

Thí sinh đã xét tuyển, trúng tuyển và nhập học (đã nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi) bằng các phương thức xét tuyển khác trước ngày xét tuyển đợt 1 thì không được tham gia xét tuyển đợt 1 như các năm quy định.

Thí sinh có đăng ký xét tuyển vào các trường Công an, Quân đội cần phải thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng như quy định sơ tuyển, quy định xét tuyển đối với phương án tuyển sinh của từng trường từng ngành.

Quy chế tuyển sinh năm 2020 theo Bà Thủy cho rằng cũng đã nêu rõ: Bộ GD&ĐT sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đối với ngành đào tạo giáo viên và các ngành thuộc khối sức khỏe Y dược. Năm nay đối cũng sẽ dừng tuyển sinh trung cấp sư phạm và Cao đẳng sư phạm khác trừ ngành Cao đẳng Sư phạm Mầm Non.PGS TS Nguyễn Thu Thủy cho biết: Các trường đại học được tự chủ trong công tác tuyển sinh, được tự xác định phương án tuyển sinh: Xét tuyển theo kết quả thi trung học phổ thông, xét tuyển theo kết quả học tập bậc trung học phổ thông, xét tuyển trên cơ sở các bài thi chuẩn hóa quốc tế, thi văn hóa, năng khiếu, kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển… Các thí sinh cần vào trang thông tin điện tử của trường Đại học mà mình quan tâm để xem thông tin tuyển sinh được quy định trong đề án tuyển sinh.


Quy chế tuyển sinh 2020 cũng quy định: Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh và nộp tại điểm tiếp nhận sau khi có điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông.


Thí sinh đã xét tuyển, trúng tuyển và nhập học (thể hiện qua việc nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi) bằng các phương thức xét tuyển khác trước ngày xét tuyển đợt 1 thì không được tham gia xét tuyển đợt 1.


Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp.