Tuyển sinh đại học năm 2023: Những điều cần lưu ý

Từ thành công trong năm 2022, công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng giáo dục mầm non năm 2023 sẽ kế thừa và cơ bản giữ ổn định như năm nay.

Empty

Bảo đảm công khai minh bạch trong quá trình tuyển sinh

Thí sinh được hưởng lợi nhiều nhất trong việc thực hiện thuận tiện các thủ tục trên hệ thống trực tuyến, đồng thời được bảo đảm cơ hội trúng tuyển cao nhất vào ngành học, trường học theo nguyện vọng và năng lực.

Tuyển sinh đại học, cao đẳng giáo dục mầm non năm 2022 có nhiều đổi mới. Điển hình nhất là số hóa trong công tác tuyển sinh. Theo đó, tất cả các phương thức xét tuyển đều được lọc ảo chung. Cách làm này đã tạo thuận lợi cho thí sinh, bảo đảm công khai minh bạch trong quá trình tuyển sinh.

Nhờ ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong tuyển sinh, mà điểm nhấn là lọc ảo chung tất cả các phương thức xét tuyển nên tỉ lệ thí sinh ảo đã giảm đáng kể. Ước tính giảm khoảng 4-5% so với năm trước. Những năm trước, tỉ lệ thí sinh ảo khá lớn nên các trường khá vất vả.

Năm nay, với những nỗ lực của Bộ GDĐT trong việc chuyển đổi số đã giúp các trường tuyển sinh khá tốt, đạt được kết quả và mục tiêu đề ra. 

Nên giới hạn một số phương thức xét tuyển trong năm 2023 để tránh sai sót

Tuyển sinh đại học, cao đẳng giáo dục mầm non được dư luận đánh giá cao, những thành công trong mùa tuyển sinh năm nay đã được nhận diện. Tuy nhiên, cũng cần đồng nhất dữ liệu để các trường xét tuyển nhanh hơn.

Empty

Hiện có khoảng 18-20 phương thức xét tuyển. Tuy nhiên, có 2 phương thức được thí sinh lựa chọn chủ yếu để xác nhận nhập học là: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét học bạ THPT. Tỷ lệ nhập học của 2 phương thức này là 88,6%.

Tuyển sinh đại học năm 2023 cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022

Trao đổi về công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy cho biết, về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Đồng thời tăng cường một số giải pháp về mặt kỹ thuật nhằm hỗ trợ tốt hơn cho công tác tuyển sinh của các cơ sở đào tạo và hỗ trợ tốt hơn cho các thí sinh trong quá trình xét tuyển.

Bộ GDĐT sẽ chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở đào tạo rà soát các phương thức xét tuyển hiệu quả, không sử dụng các phương thức không phù hợp, không hiệu quả và không đủ cơ sở khoa học, có thể gây nhiễu Hệ thống cũng như khó khăn, vướng mắc cho thí sinh.

Bộ GDĐT rà soát, cân nhắc để hoàn thiện quy trình tuyển sinh, kế hoạch tuyển sinh. Trong đó, có thể xem xét không thực hiện việc xét tuyển sớm như năm 2022 (trừ các trường đặc thù), mà tất cả các phương thức xét tuyển được tổ chức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT – tuyển sinh đợt 1, rút ngắn thời gian tuyển sinh đợt 1.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981