Tuyển sinh đại học năm 2023 sẽ tổ chức sớm hơn

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố kế hoạch tuyển sinh đại học trong tháng 2-2023, theo đó, sẽ đẩy các khâu tuyển sinh sớm hơn năm trước để thí sinh có thể nhập học từ tháng 9.

Empty

Tuyển sinh đại học năm 2023: Quy chế như năm 2022 và sẽ được tổ chức sớm hơn 

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm 2023, Bộ không ban hành quy chế tuyển sinh mới mà vẫn áp dụng quy chế, quy trình như năm 2022. Các trường đại học sẽ cung cấp thông tin đề án tuyển sinh và thông tin khác để thí sinh được biết, quan tâm các ngành nghề.

Đối với quy định về xét tuyển sớm, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ chỉ khuyến cáo các trường không nên đưa ra phương thức xét tuyển sớm chứ không cấm. Do vậy, các trường hoàn toàn có quyền công bố xét tuyển sớm, tuy nhiên, kết quả xét tuyển chỉ là tạm thời và có điều kiện.

Theo đó, các trường vẫn tổ chức xét tuyển sớm bình thường nếu có nhu cầu, đặc biệt với những phương thức xét tuyển kết hợp, tức là sử dụng thêm những thông tin ngoài điểm thi tốt nghiệp THPT, học bạ mà các trường kết hợp thêm các tiêu chí khác ví dụ như chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, chứng chỉ chuẩn hóa quốc tế, điểm thi đánh giá năng lực, các kỳ thi riêng…

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục đại học khẩn trương hoàn thiện đề án tuyển sinh năm 2023, trong đó lưu ý đơn vị hoàn thiện các phương thức tuyển sinh theo hướng đơn giản hóa, tạo thuận lợi nhiều nhất cho thí sinh.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh đã ổn định nên Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có kế hoạch tuyển sinh sớm hơn so với các năm vừa qua để thí sinh có thể bắt đầu năm học vào tháng 9-2023.

Như vậy, sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT, Bộ sẽ chạy kết quả lọc ảo để đưa ra kết quả tuyển sinh sớm.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: truongcaodangduocsaigon@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981