Tuyển sinh đại học sẽ diễn ra sớm hơn trong năm 2023

Vụ Giáo dục Đại học cho biết kế hoạch tuyển sinh tổng thể năm 2023 sẽ được thiết kế với lịch trình sớm hơn năm 2022.

Empty

Tuyển sinh đại học 2023 sẽ diễn ra sớm hơn so với năm 2022

Theo Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), kế hoạch tuyển sinh tổng thể năm 2023 sẽ được thiết kế, với lịch trình sớm hơn năm 2022, để công tác tuyển sinh có thể hoàn tất và bắt đầu năm học mới vào đầu tháng 9.

Ngoài ra, Bộ sẽ có một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật, giao diện… trên phần mềm của hệ thống tuyển sinh chung, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đăng ký xét tuyển và hạn chế tối đa nhầm lẫn của thí sinh.

Bên cạnh đó, có một số quy định mới về chính sách ưu tiên đã được quy định trong Quy chế tuyển sinh năm 2022 và có hiệu lực từ năm 2023.

Cụ thể, quy định mới điều chỉnh về đối tượng được cộng điểm ưu tiên tại Điểm d khoản 1 Điều 7: "Từ năm 2023, thí sinh được hưởng chính sách ưu tiên khu vực theo quy định trong năm tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc trung cấp) và một năm kế tiếp". Như vậy, mùa tuyển sinh đại học năm 2023, chỉ những thí sinh tốt nghiệp năm 2022 và 2023 có đăng ký xét tuyển thì được hưởng chính sách ưu tiên theo khu vực.

Khoản 4 Điều 7 quy định về Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh: "Từ năm 2023, điểm ưu tiên đối với thí sinh đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên (khi quy đổi về điểm theo thang 10 và tổng điểm 3 môn tối đa là 30) được xác định theo công thức sau:

Điểm ưu tiên = [(30 – Tổng điểm đạt được)/7,5] × Mức điểm ưu tiên quy định tại khoản 1, 2 Điều này"

Vụ Giáo dục Đại học cho biết các quy định mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong quá trình đăng ký xét tuyển, tránh nhầm lẫn; đồng thời đảm bảo sự công bằng giữa các thí sinh trong thời gian tuyển sinh.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến