Tuyển sinh ĐH 2023: Sinh viên sẽ nhập học sớm

Nhận thấy những bất cập của mùa tuyển sinh năm ngoái, năm 2023, Bộ GDĐT dự kiến sẽ công bố kế hoạch tuyển sinh cụ thể trong tháng 2.

Empty

Tuyển sinh đại học năm 2023: Sẽ ổn định và triển khai sớm

Do năm học 2022 bắt đầu muộn từ đầu tháng 10 nên kế hoạch, chương trình năm học bị ảnh hưởng. Trước đó, sinh viên bắt đầu học kỳ II vào tháng 2, kết thúc năm học vào tháng 6 thì với khóa tuyển sinh năm nay sinh viên phải tháng 7, thậm chí tháng 8 mới có thể hoàn thành học kỳ II. 

Nhìn nhận những tồn tại này, năm 2023, Bộ GDĐT dự kiến sẽ công bố kế hoạch tuyển sinh cụ thể trong tháng 2. Với việc đẩy sớm lịch trình, công tác tuyển sinh đại học năm nay có thể hoàn tất sớm và bắt đầu năm học mới vào đầu tháng 9 - tương đương với mốc thời gian như trước thời điểm có dịch Covid-19.

Để bảo đảm tiến độ này, Bộ yêu cầu các cơ sở đào tạo khẩn trương hoàn thiện và công bố đề án tuyển sinh, trong đó lưu ý, các phương thức tuyển sinh cần được triển khai theo hướng đơn giản hóa, tạo thuận lợi cho thí sinh.

Thời điểm hiện tại, các thí sinh cần cập nhật, theo dõi thông tin về đề án tuyển sinh của các trường để lựa chọn, quyết định phương thức đăng ký xét tuyển. Thí sinh vẫn có thể đăng ký nguyện vọng vào các trường có tổ chức xét tuyển sớm (bằng phương thức xét học bạ, xét chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế... như năm trước.

Với các thí sinh quan tâm đến các kỳ thi riêng/kỳ thi độc lập cũng lưu ý theo sát thông tin và trực tiếp vào website, Fanpage, các kênh thông tin chính thống để nắm được, đồng thời thực hiện theo đúng hướng dẫn về thể thức, thời gian đăng ký...

Nhiều trường đại học cũng nêu quan điểm, dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, mọi hoạt động trở lại bình thường nên lịch tuyển sinh đại học cần bình thường như trước đây.

Theo quy chế tuyển sinh, năm nay thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GDĐT khuyên sĩ tử không nên đăng ký quá nhiều, gây lãng phí không cần thiết. Bộ GDĐT đề nghị, cơ sở đào tạo cần xây dựng và công bố kịp thời định hướng, phương hướng cho công tác tuyển sinh năm 2025 trở đi, khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Các phương thức tuyển sinh từ năm 2025 cần phù hợp với yêu cầu, nội dung, cấu trúc của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Các trường cần tránh đưa ra những phương thức tuyển sinh phức tạp, khó khăn cho thí sinh.

Bộ GDĐT sẽ giữ ổn định quy chế tuyển sinh, đồng thời chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở đào tạo hoàn thiện phương thức tuyển sinh theo hướng đơn giản hóa, tăng độ tin cậy của hình thức đánh giá, xét tuyển và bảo đảm công bằng đối với thí sinh.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến