Tuyển sinh ĐH năm 2023: Đăng ký nguyện vọng từ ngày 10.7

Bộ GD-ĐT chính thức ban hành kế hoạch tuyển sinh ĐH, tuyển sinh CĐ ngành giáo dục mầm non năm 2023 (gọi chung là tuyển sinh ĐH) và yêu cầu các trường ĐH căn cứ vào kế hoạch chung này để triển khai kế hoạch cụ thể của đơn vị mình.

Empty

Ngày 3.7, đăng ký thử nguyện vọng

Theo kế hoạch chung của Bộ GD-ĐT, các trường ĐH phải công bố đề án tuyển sinh trên cổng thông tin tuyển sinh của mình ít nhất 30 ngày trước khi thí sinh (TS) đăng ký dự tuyển. Chậm nhất là hôm qua (31.3), các trường phải hoàn thành việc khai báo cơ sở dữ liệu ngành trên hệ thống HEMIS (hệ thống cơ sở dữ liệu chung toàn quốc) phục vụ xác định chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023.

Với các sở GD-ĐT, chậm nhất là 5 giờ chiều 20.6 phải rà soát xong kết quả điểm học tập cấp THPT (học bạ) của học sinh địa phương mình trên hệ thống. Với TS thì từ ngày 3 - 6.7, các em thực hành (làm thử) đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng (NV) xét tuyển, nộp lệ phí dịch vụ tuyển sinh (lệ phí xét tuyển) trên hệ thống.

Với những TS đủ điều kiện xét tuyển thẳng, chậm nhất là 17 giờ ngày 30.6 phải nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về các trường ĐH. Trước ngày 5.7, các trường sẽ xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho TS, sau khi có kết quả, các trường phải cập nhật ngay danh sách TS trúng tuyển xét tuyển thẳng lên hệ thống. Từ ngày 5.7 đến 17 giờ ngày 15.8 là khoảng thời gian các em trúng tuyển thẳng xác nhận nhập học lên hệ thống.

Với xét tuyển sớm, các trường xét tuyển và thông báo kết quả cho TS để các em đăng ký xét tuyển trên hệ thống, sau đó cập nhật danh sách TS đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm lên hệ thống (xét tuyển lần 1) trước 5 giờ chiều 8.7.

Ngày 22.8, thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1

Từ ngày 15.6 đến 20.7, những TS (đã tốt nghiệp THPT, trung cấp) chưa có tài khoản đăng ký xét tuyển trên hệ thống sẽ được các sở GD-ĐT cấp tài khoản bổ sung.

Từ ngày 10.7 đến 5 giờ chiều 30.7, TS sẽ đăng ký, điều chỉnh NV xét tuyển. Trong khoảng thời gian này, các em có thể điều chỉnh NV thoải mái (không bị giới hạn số lần điều chỉnh NV). Từ ngày 31.7 đến 5 giờ chiều 6.8, TS nộp lệ phí xét tuyển (bằng hình thức trực tuyến).

Muộn nhất là ngày 25.7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

Trước 5 giờ chiều 26.7, các trường ĐH điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên hệ thống và trang thông tin điện tử của trường mình đối với ngành đào tạo giáo viên và sức khỏe (nếu có).

Để tiến hành việc xét tuyển và xử lý NV theo kế hoạch chung, các trường ĐH sẽ tải dữ liệu, thông tin xét tuyển; điểm thi tốt nghiệp THPT; kết quả học tập cấp THPT trên hệ thống; điểm các kỳ thi (nếu có). Sau đó là tổ chức xét tuyển, xử lý NV trên hệ thống để xác định NV cao nhất trong số NV mà TS đủ điều kiện trúng tuyển. Khung lịch chung của các hoạt động này là từ ngày 12.8 đến 5 giờ chiều 20.8.

Trước 5 giờ chiều 22.8, các trường ĐH sẽ thông báo TS trúng tuyển đợt 1. Trước 5 giờ chiều 6.9, TS xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

Từ ngày 7.9 trở đi, những trường còn thiếu chỉ tiêu bắt đầu thông báo tuyển sinh bổ sung.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến