Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền dựa trên nền tảng của Y lý Đông y (中医) Trung Hoa và những bài thuốc Bắc, Thuốc Nam đúc kết từ kinh nghiệm gia truyền của các Danh Y người Việt Nam.


Y học cổ truyền hay còn gọi là Đông Y xuất phát từ Trung Hoa, có tên tiếng Anh là Traditional medicine, là nền y học cổ phương khám điều trị dựa trên nền tảng Âm Dương - Ngũ Hành cân bằng để cơ thể con người trở nên cường tráng. Các phương pháp trị liệu y học cổ phương được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh dày công sưu tập để đào tạo ra những thế hệ Thầy thuốc Đông Y: Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức đáp ứng được yêu cầu bậc 5 trong Khung trình độ Y học Quốc gia Việt Nam đủ điều kiện được Sở Y tế cấp Chứng chỉnh hành nghề khám chữa bệnh bằng liệu pháp Đông Y.

Y sĩ Y học cổ truyền được đào tạo như thế nào?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo các học viên Y sĩ Y học cổ truyền có các kiến thức kỹ năng có thể Chẩn Bệnh bằng các phương pháp: Vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh), Văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân), Vấn chẩn (hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan), Thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ) nhằm xác định tình trạng bệnh để  kê đơn bốc thuốc đông y và kết hợp sử dụng các Y thuật như: Xoa bóp bấm huyệt, Ngãi đốt, Châm cứu (Nhĩ châm, Diện châm, Túc châm, Thủ châm, Tỵ châm, Thể châm,  Trường châm, Mãng châm) trên hệ thống kinh mạch với hàng trăm huyệt đạo trên cơ thể điều trị bệnh.

Cơ hội việc làm cho người học Y học cổ truyền như thế nào?

Y học cổ truyền là ngành học mà người có Bằng cấp Y sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể tự tạo việc làm bằng cách khởi nghiệp mở các phòng khám chẩn trị y học cổ truyền, bốc thuốc và có thể chữa bệnh bằng các liệu pháp không dùng thuốc như  Châm cứu, đốt Ngãi, Xoa bóp – Bấm huyệt, Dưỡng sinh, Khí công để chẩn trị một số bệnh hiệu quả.

Người có Bằng cấp Y sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được thường được tuyển dụng vào làm việc tại các Bệnh viện y học cổ truyền, khoa y học cổ truyền của các Bệnh viện đa khoa, Hội Đông Y, các Phòng khám Đông Y, Phòng chẩn trị y học cổ truyền. Ngoài ra còn có thể làm việc tại các Công ty bào chế, kinh doanh Đông Dược…


Y học cổ truyền Việt Nam

Điều kiện đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền như thế nào?

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền hay còn gọi là Trung cấp Đông Y của Bộ Lao động Thương binh Xã hội quy định thì người học cần phải đáp ứng điều kiện tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia hoặc tương đương.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền là 02 năm.

Tuy nhiên đối với trường hợp người học nếu đã tốt nghiệp có Bằng cấp tương đương trình độ Trung cấp tại Việt Nam thì có thể được miễn giảm thời gian học một số tín chỉ/môn học chung theo quy định của Luật Giáo dục Nghề Nghiệp

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo liên tục chiêu sinh các lớp Trung cấp Đông Y hệ chính quy học trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6.

Chiêu sinh đào tạo các lớp Trung cấp Đông Y dành cho người vừa đi làm, vừa tranh thủ học ngoài giờ hành chính thứ 7 chủ nhật.

Thí sinh có nhu cầu học Trung cấp y học cổ truyền có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981