Vì sao học Ngành Dược phải chọn học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường Cao đẳng Dược học thành phố Hồ Chí Minh được Bộ Y tế và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cho phép tuyển sinh đào tạo cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, đủ điều kiện để đề nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề Dược theo quy định Luật Dược để làm Dược sĩ Nhà thuốc.


Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là những người có bằng cấp chuyên môn về Thuốc (dược phẩm) làm việc trong ngành y tế.

Dược sĩ là người có nhiệm vụ tham vấn cho bác sĩ kê đơn và hướng dẫn người bệnh dùng thuốc cho hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Dược sĩ có thể làm việc tại khoa Dược – Bệnh viện hoặc Quầy thuốc, Nhà thuốc, Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, Công ty kinh doanh phân phối, sản xuất Dược phẩm….

Học Ngành Dược cần tố chất gì?

Muốn trở thành một Dược sĩ giỏi cần phải có đam mê Nghề Dược cùng với các yếu tố khác như: Kiến thức, chăm chỉ, cần cù, ngăn nắp vì Ngành Dược rất cần vệ sinh sạch sẽ.

Kiến thức: Các môn Toán – Hoá – Sinh ở THPT tương đối khá thì sẽ học tốt các kiến thức chuyên Ngành Dược cộng với những kỹ năng nghề nghiệp, kinh nghiệm thực tiễn tích luỹ sau 3 năm học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Đây là sẽ hành trang của Dược sĩ trong suốt chặng đường hành Nghề Dược và Dược sĩ chỉ có thể thành công trong sự nghiệp khi nắm vững kiến thức Dược lý đã được học và biết cách áp dụng linh hoạt vào công việc kinh doanh phân phối, sản xuất Dược phẩm.

Cái tâm người thầy thuốc: Ngành Dược là một ngành đặc thù nên được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo hết sức đặc biệt, bởi nó liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng con người. Vì thế, cái tâm người thầy thuốc phải luôn trong sáng: Hoạ hay Phúc của người bệnh đều nằm trong tay thầy thuốc.

Học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ra trường làm công việc gì?

Nghề Dược là một ngành nghề không bao giờ thất nghiệp vì Nghề Dược nó gắn chặt với vòng đời của một con người (Sinh – Lão – Bệnh - Tử) từ khi sinh ra đến khi trở về với cát bụi. Do vậy, xã hội càng phát triển thì nhu cầu bảo vệ sức khỏe càng lớn, kéo theo nhân lực làm việc trong ngành Dược càng được coi trọng.

Dược sĩ có thể làm việc tại bệnh viện với công việc Dược sĩ lâm sàng, tham vấn cho Bác sĩ khi kê toa, cảnh báo tương tác thuốc, cung ứng thuốc, hướng dẫn dùng thuốc cho người bệnh hoặc mở quầy tự kinh doanh thuốc.

Dược sĩ có thể làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm thuốc, cơ sở sản xuất thuốc, nghiên cứu công thức bào chế và đảm bảo thuốc đạt chất lượng tốt nhất khi tới tay người tiêu dùng.

Mở cơ sở kinh doanh bán lẻ thuốc: Sau người hoc khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng Cử nhân thực hành Dược theo quy định Luật Giáo dục Nghề Nghiệp, đủ điều kiện Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề dược để làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc, Quầy thuốc), bán buôn (Công ty phân phối Dược).

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh

Học Ngành Dược phải chọn đúng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

✔  Đội ngũ giảng viên là những Dược sĩ Giỏi có kinh nghiệm và giàu tâm huyết.

✔  100% sinh viên Cao đẳng Dược được thực hành ngay tại hệ thống Nhà thuốc Dược Sài Gòn do Nhà trường làm chủ đầu tư.

✔  Học phí thấp chỉ khoảng 350K/tín chỉ, phù hợp với điều kiện của hầu hết sinh viên Cao đẳng Dược Việt Nam

✔  Hàng trăm doanh nghiệp kinh doanh sản xuất thuốc, bệnh viện liên kết với Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là cơ hội để sinh viên ra trường có việc làm ngay đúng chuyên môn đã được đào tạo.

✔ Hình thức tuyển sinh, xét tuyển đơn giản, TUYỂN THẲNG tất cả học sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia là đủ điều kiện theo học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh.

Hồ Sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn bao gồm:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược năm theo mẫu của Trường DSG.
  • Bản sao Học bạ THPT phô tô có công chứng.
  • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước từ năm 2019 trở về trước hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020.
  • Bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng.
  • 03 Ảnh kích cỡ 3×4 có ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên ở mặt sau ảnh.
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên mua tại các hiệu sách trong cả nước. Trong hồ sơ có sẵn 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận chính quyền địa phương nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.
  • Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có) để được hưởng chính sách an sinh giáo dục.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể gửi về Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông qua hình thức nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện tới địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – thành phố Hồ Chí Minh.

Mọi băn khoăn về thông tin Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, thí sinh vui lòng liên hệ Hotline: 07.6981.6981 – 09.6881.6981 để được tư vấn. Hoặc thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại link Website Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn:


Tư vấn trực tiếp 24/7 tại Fanpage: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Xét tuyển trực tuyến