Vì sao IELTS được các trường đại học ưu tiên trong tuyển sinh?

Hiện nay, IELTS đang là một trong những điều kiện được nhiều trường đại học, học viện lựa chọn để xét tuyển đầu vào.

Empty

Nhiều trường đại học xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ

Năm 2023, có hơn 100 trường đại học, học viện công bố tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cộng điểm ưu tiên với thí sinh có chứng chỉ IELTS.

Theo Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Thương Mại - cho rằng, thí sinh có kết quả học tập tốt đi kèm với chứng chỉ ngoại ngữ sẽ đảm bảo chất lượng đầu vào bậc đại học.

"Trong quá trình tổng hợp, đánh giá chất lượng thí sinh, nhóm thí sinh có chứng chỉ IELTS thường có kết quả học tập rất tốt. Cho nên, việc các trường ưu tiên xét tuyển có IELTS hoàn toàn hợp lý" – vị này cho biết thêm.

Trước những e ngại việc các trường ưu tiên xét tuyển đại học bằng chứng chỉ IELTS sẽ tạo nên bất công với những học sinh khó tiếp cận với chứng chỉ ngoại ngữ, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội - cho rằng, trong môi trường cạnh tranh toàn cầu như hiện nay ngoại ngữ rất rộng mở, trở thành xu hướng tất yếu của xã hội.

“Chúng ta đang trong môi trường cạnh tranh toàn cầu. Ngoại ngữ sẽ là một trong yếu tố quan trọng mà người học cần phải có” - ông nói.

Thông tin thêm, tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên, những năm gần đây, trường chỉ dành khoảng dưới 10% chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển. Trong khi đó, phương thức ưu tiên xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ chỉ là 1 trong 6 phương thức xét tuyển của trường.

Mùa tuyển sinh năm 2023, tính tới thời điểm hiện tại đã có hơn 100 trường đại học, học viện công bố tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cộng điểm ưu tiên với thí sinh có chứng chỉ IELTS.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến