Xét tuyển sớm hơn: Thí sinh lưu ý các mốc thời gian

Năm nay, xét tuyển đại học sớm hơn năm trước. Thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trong 3 tuần, bắt đầu từ ngày 10/7.

Empty

Bộ GD&ĐT vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng (ngành giáo dục mầm non) năm 2023.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29, 30/6. Trong đó, ngày 27/6 là ngày làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Tổ chức coi thi tốt nghiệp THPT vào 2 ngày 28 và 29/6. Ngày 30/6 là ngày thi dự phòng.

Thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trong 3 tuần, bắt đầu từ ngày 10/7.

Rút ngắn thời gian thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng

Bộ GD&ĐT yêu cầu, các cơ sở đào tạo phải xây dựng kế hoạch thống nhất với kế hoạch của Bộ và được công khai, minh bạch để xã hội, cơ quan quản lý giám sát; đảm bảo công bằng đối với tất cả các thí sinh tham gia dự tuyển.

Cụ thể, thí sinh được cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng, nhất quán, đúng thời gian để có quyết định lựa chọn theo nhu cầu.

Các cơ sở đào tạo ban hành quy chế tuyển sinh của đơn vị mình để cụ thể hóa những quy định của quy chế tuyển sinh cho các hình thức đào tạo, công khai trên trang thông tin điện tử của trường.

Công bố đề án tuyển sinh trên cổng thông tin tuyển sinh của trường ít nhất 30 ngày trước khi thí sinh đăng ký dự tuyển.

Lịch xét tuyển đại học năm 2023 sớm hơn năm trước. Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng nộp hồ sơ trước ngày 30/6, nhận kết quả trước ngày 5/7 và xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước 17h ngày 15/8. Trước 17h ngày 8/7, các trường cập nhật danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm lên hệ thống (xét tuyển lần 1).

Thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trong thời gian quy định từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7.

Empty

So với năm 2022, Bộ GD&ĐT đã rút ngắn thời gian thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển xuống còn 20 ngày.

Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển, từ 31/7 đến ngày 6/8; nhận kết quả ngày 22/8 và xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h ngày 6/9.

Riêng đối với khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, ngày 25/7, Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Từ đó, các trường đào tạo ngành này đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn).

Các cơ sở đào tạo điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo đối với ngành đào tạo giáo viên và sức khỏe (nếu có) vào ngày 26/7.

Từ ngày 12-20/8, các cơ sở đào tạo tải dữ liệu, thông tin xét tuyển; điểm thi tốt nghiệp THPT; kết quả học tập cấp THPT trên hệ thống; điểm các kỳ thi (nếu có) để tiến hành lọc ảo.

Kết quả trúng tuyển đợt 1 công bố trước 17h ngày 22/8. Thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trước 17h ngày 6/9. Các đợt xét tuyển bổ sung diễn ra từ ngày 7/9.

Các cơ sở đào tạo tiến hành xét tuyển các đợt tiếp theo và cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển, nhập học theo quy định từ tháng 10 đến tháng 12/2023.

Đăng ký xét tuyển theo mã xét tuyển ngành

Để tránh tình trạng học sinh nhầm lẫn giữa các phương thức xét tuyển, đơn giản hóa việc đăng ký xét tuyển, năm nay thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển theo mã xét tuyển ngành, không cần phải đăng ký xét tuyển theo phương thức tuyển sinh.

Theo đó, mỗi ngành học đó có nhiều phương thức xét tuyển khác nhau. Các trường đại học sẽ dùng tất cả những kết quả các em có để xét tuyển tốt nhất có thể cho các em trúng tuyển vào ngành đó. Các em chỉ cần đăng ký ngành mình mong muốn ứng tuyển và có kết quả các tổ hợp phù hợp phương thức xét tuyển cho ngành học đó là được xét tuyển.

Như vậy, thí sinh được ưu tiên tối đa, trúng tuyển bằng phương thức tốt nhất mà mình có.

Một trong những điểm mới tuyển sinh đại học năm nay là điểm ưu tiên khu vực giảm khi thí sinh đạt từ 22,5 điểm/tổ hợp trở lên.

Cùng với đó điểm ưu tiên chỉ có giá trị trong 2 năm, năm thí sinh thi tốt nghiệp THPT và 1 năm sau đó.

Empty

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongCaoDangDuocSaiGon.TpHCM

Zalo: 09.6881.6981

Xét tuyển trực tuyến