Y học cổ truyền bài thuốc chữa bệnh hay từ cây nhọ nồi

Nhọ nồi trong Y học cổ truyền có tính hàn, có vị chua, ngọt có tác dụng rất tốt trong việc cầm máu, ích âm, và thường để chữa các chứng huyết nhiệt, dùng cầm máu hay là chữa can thận âm hư.

co-nho-noi

Y học cổ truyền bài thuốc chữa bệnh hay từ cây nhọ nồi

Cây nhọ nồi dùng để chữa máu, ăn không ngon và suy nhược cơ thể

Bài thuốc: Mẫn chầu và nhọ nồi mỗi vị 100g + 50g gừng khô, các nguyên liệu này chặt nhỏ, sơ qua, sau đó nấu lên, ngày uống là 2 lần, sau 2 đến 3 ngày sẽ có tác dụng.

Nhọ nồi chữa được viêm họng

Bài thuốc: bạn dùng cây nhọ nhồi và bồ công anh mỗi loại 20g + 16g cam thảo +16g kim ngân hoa và 12g rẻ quạt, sắc lên uống, mỗi ngày uống 1 thang và uống đều đặn từ 3 đến 5 ngày bệnh sẽ khỏ

Nhọ nồi chữa được sốt cao

Bài thuốc: củ sắn dây, sài đất, nhọ nồi mỗi loại 20g, + 16g cối xay + 16g cam thảo đất + ké đầu ngựa 12g, sắc lấy nước uống, mỗi ngày uống 1 thang.

Cây nhọ nồi chữa chảy máu cam

Cây nhọ nồi rất tốt trong việc cầm máu và chảy máu cam, bạn dùng hoa hòe và nhọ nồi mỗi vị 20g +16g cam thảo, săc uống, mỗi ngày 1 thang, tình trạng chảy máu cam sẽ đỡ hẳn.

Cây nhọ nồi chữa sốt phát ban

Cây nhọ nồi có thể chữa được sốt phát ban với bài thuốc đơn giản từ  cây nhọ nồi. Dùng khoảng 50g cây nhọ nồi sắc nước uống, 1 ngày/1 thang. Uống liên tục trong khoảng 3-5 ngày là sẽ khỏi

Empty

Cây nhọ nồi chữa mề đay

Theo chia sẻ của Bác sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài gòn chữa mề đay từ cây nhọ nồi bằng cách ” trong uống, ngoài xoa “. dùng cây nhọ nồi sắc nước uống và dùng bã xoa lên chỗ bị ngứa.