Y học cổ truyền Sài Gòn thay đổi phương pháp đào tạo Đông Y

Để đáp ứng nhu cầu học ngành y học cổ truyền (YHCT), Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã có bước đột phá mạnh mẽ trong phương pháp đào tạo Đông Y, nổi bật là phương pháp đào tạo kết hợp giữa YHCT với y học hiện đại trong thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh.

Bác sỹ CKI, Linh Thị Công cho biết, thời gian qua các phòng chẩn trị Y học cổ truyền Sài Gòn ngày càng thu hút nhiều người đến khám và điều trị. Trước đây, khi nhắc đến Đông y người ta thường nghĩ đối tượng điều trị chủ yếu là người già, yếu nhưng hiện nay đã có khoảng hơn 30% người trẻ tìm đến điều trị bằng các liệu pháp y học cổ truyền có dùng thuốc hoặc không dùng thuốc. Đây là tín hiệu đáng mừng, thể hiện sự ghi nhận của người dân về vị trí, vai trò của y học cổ truyền trong việc chăm sóc sức khỏe Nhân dân tạo dẫn tới nhu cầu học ngành Y học cổ truyền ngay càng lớn.

Cũng theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cho rằng, để có được sự tin tưởng của nhiều người trẻ đối với việc đào tạo Đông Y Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, trong suốt thời gian qua Nhà trường đã không ngừng nỗ lực thay đổi phương pháp đào tạo Đông Y truyền thống bằng cách mời các chuyên gia, Bác sĩ Y học cổ truyền học từ Trung Quốc, Đài Loan về giảng dạy và chuyển giao kinh nghiệm đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền.

Để Y học cổ truyền bắt nhịp với sự phát triển của nền y học hiện đại, khoa Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã kết hợp hài hòa trong việc đào tạo kiến thức Đông y và Tây y cho người học bằng việc ứng dụng nhiều máy móc thiết bị giảng dạy cận lâm sàng để nâng cao độ chính xác trong chẩn đoán và hiệu quả điều trị bệnh bằng Đông Y.

Địa chỉ tuyển sinh đào tạo Đông y tại thành phố Hồ Chí Minh

Là địa chỉ đầu ngành về đào tạo nhân lực y học cổ truyền, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn trong suốt thời gian qua cũng đã có những bước đi mạnh mẽ để quảng bá kho tàng y dược học cổ truyền của dân tộc Việt Nam đến với những người có đam mê, tâm huyết muốn gìn giữ những tinh hoa y học cổ truyền của cha ông ta để lại.

Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn khẳng định: Học Đông Y tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn không chỉ giỏi 4 chữ “Vọng, Văn, Vấn, Thiết” có nghĩa là bắt mạch rồi sau đó kê đơn mà còn có thể khám, chẩn đoán, điều trị bệnh kết hợp với kiến thức của y học hiện đại để Y sĩ Y học cổ truyền nắm bắt chính xác bệnh tình người bệnh từ đó đưa ra liệu trình điều trị, kê đơn phù hợp nhất.

Sự thay đổi đào tạo Đông Y theo hướng kết hợp với Y học hiện đại hóa là điều hết sức tất yếu vừa đáp ứng yêu cầu của người bệnh và cũng là hướng đi để Đông Y tiếp tục phát triển bắt nhịp với Y học hiện đại trong việc chăm sóc sức khoẻ Nhân dân.

Ngoài ra, việc giảng dạy bào chế và sản xuất thuốc y học cổ truyền cũng đã có những thay đổi mạnh mẽ bằng việc ứng dụng kỹ thuật tiên tiến của y học hiện đại để chất lượng thuốc Đông Y giữ được nhiều hoạt chất có tác dụng chữa bệnh hơn mang đến sự tiện lợi lớn cho cả các Lương Y và người bệnh trong quá trình điều trị bằng Đông Dược.

Thực tiễn đã chứng minh, đông y và tây y mỗi nền y học đều có những sở trường, ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, đối với phương pháp đào tạo đông y tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hiện nay đã kết hợp và ứng dụng những thành quả của y học hiện đại trong giảng dạy y lý, y thuật cổ truyền để chẩn đoán và điều trị là phù hợp để phát huy hết tinh hoa của nền y học cổ phương.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh là trường được Bộ Y tế cấp phép tuyển sinh đào tạo Trung cấp Đông Y tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Điện thoại: 07.6981.6981 - 09.6881.6981. Zalo: 09.6881.6981