Nhiệt miệng - các bài viết về Nhiệt miệng, tin tức Nhiệt miệng
Cập nhật thông tin tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề Nhiệt miệng. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Nhiệt miệng và chia sẻ thông tin Nhiệt miệng trên DUOCSAIGON.EDU.VN
-
Thứ tư, 05/05/2021, 16:11
Bệnh nhiệt miệng có khoảng 20% dân số bị nhiệt miệng thường xuyên. Thường gặp ở nhiều người, đa số vết nhiệt (loét) miệng sẽ tự khỏi sau vài ngày. Bệnh gây khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt. Vậy các giai đoạn của nhiệt miệng như thế nào?
-
Thứ bảy, 03/04/2021, 10:50
Trát lê là thức tráng miệng quen thuộc của nhiều gia đình bởi hương vị hấp dẫn, ngọt và mát. Theo đông y, quả lê vị chua ngọt, tính lương. Tác dụng sinh tân, nhuận táo, thanh nhiệt, hóa đàm.
-
Thứ sáu, 05/02/2021, 15:55
Cây gai trong Y học cổ truyền bộ phận được sử dụng làm thuốc là rễ cắt thái miếng hoặc để nguyên rồi phơi khô hay sấy khô. Rễ gai có vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, tán ứ, lợi tiểu, an thai.
-
Thứ ba, 26/01/2021, 10:12
Củ hoàng tinh trong Y học cổ truyền có tính bình, vào các kinh tỳ, phế, thận, có tác dụng bổ khí, dưỡng âm, kiện tỳ, nhuận phế, ích thận, chữa tỳ vị hư nhược, suy kiệt, mệt mỏi, miệng khô, kém ăn, phế hư, háo khát, tinh huyết bất túc, nội nhiệt, tiêu khát
-
Thứ bảy, 23/01/2021, 08:48
Dây bát trong Y học cổ truyền có vị ngọt, tính mát. Tác dụng thanh nhiệt, mát phế, thanh vị, nhuận táo, sinh tân dịch, giải độc. Dây bát thường dùng trong các bài thuốc chữa miệng khô khát uống nước nhiều, cầu táo khó, tiểu buốt, tiểu gắt, bí tiểu, người nóng nổi mụn nhọt
-
Thứ ba, 19/01/2021, 15:27
Nhiệt miệng hay còn gọi là loét miệng, loét áp-tơ (aphthous ulcer), là một hoặc nhiều vết loét nhỏ, nông, phát triển ở những mô mềm bên trong má hoặc môi, bên dưới lưỡi hoặc trên nướu của bạn. Vậy tại sao lại bị nhiệt miệng liên tục?
-
Thứ sáu, 15/01/2021, 15:46
Kim ngân hoa trong Y học cổ truyền có vị ngọt, tính lạnh; vào phế, vị, tâm, tỳ, đại tràng. Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, chỉ lỵ. Trị các bệnh cấp tính gây sốt cao, viêm khí phế quản đau rát họng, ho, miệng khô họng khát, hội chứng kiết lỵ, mụn nhọt lở ngứa, phát ban.
-
Thứ sáu, 15/01/2021, 15:24
Lá dâu trong Y học cổ truyền có vị đắng ngọt, tính hàn; vào phế và can. Tác dụng phát tán phong nhiệt, thanh phế chỉ khái, thanh can minh mục. Được sử dụng trong các bài thuốc trị cảm mạo phong nhiệt, đau đầu, đau mắt đỏ, viêm khí phế quản, ho khan ít đờm, khát nước khô miệng.
-
Thứ tư, 06/01/2021, 15:32
Chanh trong Y học cổ truyền có vị chua ngọt, tính bình; vào vị, can, phế. Tác dụng thanh nhiệt giải thử, sinh tân, chỉ khát, trừ thấp, an thai. Dùng trong các trường hợp thử nhiệt phiền khát; vị nhiệt miệng khát, ăn kém, nhiễm độc thai nghén nôn ói, tăng huyết áp, bạch điến, lang ben.
-
Thứ ba, 29/12/2020, 14:44
Lá dâu trong Y học cổ truyền có vị đắng ngọt, tính hàn; vào phế và can. Tác dụng phát tán phong nhiệt, thanh phế chỉ khái, thanh can minh mục. Trị cảm mạo phong nhiệt, đau đầu, đau mắt đỏ, viêm khí phế quản, ho khan ít đờm, khát nước khô miệng.
-
Thứ hai, 19/10/2020, 00:07
Bệnh nhiệt miệng là tình trạng phổ biến, thường gặp ở nhiều người. Tuy không nguy hiểm nhưng gây khó chịu cho người bệnh, nhất là trong việc ăn uống. Dưới đây Dược sĩ Sài Gòn chia sẻ đến mọi người cách sử dụng thuốc như sau.
-
Chủ nhật, 10/05/2020, 15:51
Bệnh nhiệt miệng không chỉ gây khó chịu cho người bệnh mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy bệnh nhân nên sử dụng những loại thuốc điều trị nào?
Not found block 'docnhieu' Not found block 'dongsukien'
Not found block 'fanpage'