Bồ - các bài viết về Bồ, tin tức Bồ
Cập nhật thông tin tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề Bồ. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Bồ và chia sẻ thông tin Bồ trên DUOCSAIGON.EDU.VN
-
Thứ bảy, 20/02/2021, 16:02
Cỏ nhọ nồi còn có tên cỏ mực,… Dù là cây cỏ thường mọc hoang ở nhiều nơi, nhưng lại rất hữu ích trong việc chữa bệnh. Theo Đông y, cỏ nhọ nồi không độc, có vị chua, ngọt, tính hàn, có tác dụng lương huyết, cầm máu, bổ thận,... rất hiệu quả.
-
Thứ sáu, 19/02/2021, 17:24
Kim ngân là thảo dược quý được biết đến với nhiều tác dụng như kháng viêm, chống khuẩn, trị tiêu chảy, lở ngứa, sốt xuất huyết. Đa số các bộ phận của cây đều được dùng làm thuốc chữa bệnh, trong đó hoa kim ngân được sử dụng chủ yếu.…
-
Thứ ba, 09/02/2021, 15:36
Từ lâu, y học cổ truyền đã coi Bách bộ là vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh. Cùng B.s Trường Dược Sài Gòn tìm hiểu về công dụng của bách bộ trong y học cổ truyền nhé!Nhận biết những đặc điểm của cây bách bộ.
-
Thứ bảy, 06/02/2021, 16:14
Sắn dây không còn xa lạ với người Việt Nam. Không chỉ là nguồn bổ sung dinh dưỡng, sắn dây còn là vị thuốc quen thuộc trong kho tàng Đông y.
-
Thứ sáu, 05/02/2021, 15:55
Cây gai trong Y học cổ truyền bộ phận được sử dụng làm thuốc là rễ cắt thái miếng hoặc để nguyên rồi phơi khô hay sấy khô. Rễ gai có vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, tán ứ, lợi tiểu, an thai.
-
Thứ sáu, 05/02/2021, 15:33
Hoa ngọc lan trong Y học cổ truyền bộ phận dùng làm thuốc là nụ hoa ngọc lan khi còn chưa nở, thu hái, phơi trong bóng râm đến khô, bảo quản dùng dần. Hoa ngọc lan có tính hơi ấm, vị đắng, cay, có tác dụng trị các chứng ho, tiểu khó, đầy hơi, buồn nôn, sốt, tăng huyết áp...
-
Thứ năm, 04/02/2021, 09:41
Bí ngô vừa được dùng làm thực phẩm quen thuộc. Trong YHCT cùi bí đỏ có tác dụng bổ thần kinh, điều hòa tỳ vị, bổ khí lực, nhuận tràng, dùng trị đau đầu, suy nhược thần kinh, chống táo bón
-
Thứ năm, 04/02/2021, 08:25
Đinh lăng trong Y học cổ truyền bộ phận rễ thường được sử dụng làm thuốc, rễ đinh lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát có tác dụng thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết, lá có vị đắng, tính mát có tác dụng giải độc thức ăn, chống dị ứng, chữa ho ra máu, kiết lỵ.
-
Thứ năm, 04/02/2021, 08:16
Cây hoàng kỳ trong Y học cổ truyền bộ phận được sử dụng làm thuốc là vỏ và rễ được gọi là thổ hoàng kỳ. Vị thuốc thổ hoàng kỳ có vị cay, ngọt, hơi ấm, có tác dụng kiện tỳ, bổ phế, hành khí lợi thấp, tráng gân cốt. Chữa phong thấp tê bại, ho do phế lao, ra mồ hôi trộm...
-
Thứ tư, 03/02/2021, 18:25
Nhục thung dung là vị thuốc phân bố chủ yếu ở các vùng núi cao, râm, mát. Theo Đông y, Nhục thung dung tính ôn được dùng để bổ thận, tráng dương, kiện gân cốt, nhuận tràng,…
-
Thứ tư, 03/02/2021, 18:01
Hải sâm biển là động vật không có xương sống, giá trị dinh dưỡng cao, thường được ứng dụng để bồi bổ sức khỏe và điều trị một số bệnh lý liên quan.
-
Thứ tư, 03/02/2021, 14:48
Cây nhàu trong Y học cổ truyền thường lấy bộ phận rễ nhàu hoặc thân cây nhàu thái mỏng để làm thuốc. Dược liệu có vị chát, tính bình, quy vào kinh thận, đại tràng, với công năng trừ phong thấp, nhuận tràng, bình can, giáng nghịch, dùng trị đau nhức xương khớp, trị tăng huyết áp...
-
Thứ tư, 03/02/2021, 14:29
Long nhãn trong Y học cổ truyền có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ dưỡng, dưỡng huyết, an thần, chữa suy nhược thần kinh, kém ngủ, hay quên. Cùng Bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn tìm hiểu bài thuốc bổ máu, an thần từ long nhãn.
-
Thứ tư, 03/02/2021, 14:20
Cây hoa súng trong Y học cổ truyền có tác dụng chống co thắt, giảm ho, an thần, bổ thận… Thường được sử dụng trong các bài thuốc Đông Y dùng bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ điều trị mộng tinh, di tinh, mất ngủ, an thần.
-
Thứ tư, 03/02/2021, 09:34
Không chỉ là nguồn bổ sung dinh dưỡng, sắn dây còn là vị thuốc quen thuộc trong kho tàng Đông y. Đặc biệt công dụng chữa bệnh của cây sắn dây được rất nhiều người quan tâm.
Not found block 'docnhieu' Not found block 'dongsukien'
Not found block 'fanpage'