Bồ - các bài viết về Bồ, tin tức Bồ
Cập nhật thông tin tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề Bồ. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Bồ và chia sẻ thông tin Bồ trên DUOCSAIGON.EDU.VN
-
Thứ ba, 02/02/2021, 08:50
Cây sung là loài cây rất quen thuộc, tuy nhiên có thể ít ai biết rằng các bộ phận của cây sung đều có những công dụng điều trị bệnh rất tốt.
-
Thứ hai, 01/02/2021, 20:07
Cây Dâu tằm từ lâu đã gắn bó sâu sắc với người dân Việt Nam. Ngoài nuôi tơ, dệt lụa thì từ lá, quả, thân, rễ cây dâu tằm đều có thể làm thuốc. Thậm chí nhiều tác dụng phong phú từ cây dâu tằm đã được ứng dụng lâm sàng rộng rãi.
-
Thứ hai, 01/02/2021, 18:46
Ích trí nhân là hạt cây ích trí tác dụng trị bệnh tiểu đêm, tiểu nhiều lần, đái dầm, bổ thận. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng ích trí nhân, địa chỉ bán ích trí nhân.
-
Thứ hai, 01/02/2021, 16:46
Đậu tương không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng trong Y học cổ truyền đậu tương còn là một vị thuốc bồi bổ sức khỏe, trị liệu bệnh tật. Cùng Bác sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu về bài thuốc chữa bệnh từ đậu tương.
-
Thứ hai, 01/02/2021, 16:38
Trái mơ trong Y học cổ truyền thịt mơ tính mát, vị ngọt chua, giúp bổ phổi, cắt cơn suyễn, giải khát, tạo dịch tiết. Cùng Bác sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu về bài thuốc thanh nhiệt trị ho từ trái mơ.
-
Chủ nhật, 31/01/2021, 19:53
Nấm linh chi không chỉ có cách dùng nước hay dạng cao mà nó còn có thể chế biến được các món ăn ngon miệng, bổ dưỡng cho bạn. Vì vậy, để chăm sóc tốt cho gia đình thì đừng bỏ qua cách chế biến nấm linh chi thành những món ăn bài thuốc này nhé!
-
Chủ nhật, 31/01/2021, 19:34
Tác dụng của bí đỏ không chỉ tốt cho mắt, não, hệ tiêu hóa; bí đỏ còn có tác dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ vị, tiêu đàm, chỉ thống (giảm đau), giải độc, sát trùng…
-
Thứ bảy, 30/01/2021, 10:14
Cà chua là loại quả được dùng phá bổ biến trong chế biến thức ăn. Quả cà chua là một vị thuốc "quét sạch" mỡ máu, cực tốt cho thận và dạ dày.
-
Thứ bảy, 30/01/2021, 09:39
Hẹ trong Y học cổ truyền còn có tên gọi là khởi dương. Dược liệu có vị ngọt cay, tính ấm, có công dụng ôn trung bổ hư, điều hoà phủ tạng, bổ thận ích dương.
-
Thứ bảy, 30/01/2021, 09:34
Việc đảm bảo chế độ ăn cân đối, đầy đủ dinh dưỡng hoặc bổ sung thêm Kali và Magie giúp ngăn ngừa, giảm thiểu nguy cơ mắc căn bệnh đột quỵ
-
Thứ bảy, 30/01/2021, 09:25
Khiếm thực được mệnh danh là nhân sâm trong nước. Đây không chỉ là một thực phẩm bổ dưỡng mà còn là một vị thuốc quý.
-
Thứ sáu, 29/01/2021, 15:13
Mộc nhĩ trong Y học cổ truyền có vị ngọt tính bình, đi vào các kinh tỳ vị, đại tràng, can, thận. Tác dụng làm mát máu, làm ngừng chảy máu do va đập, bị thương. Chữa trị các bệnh trường phong hạ huyết, nhuận táo, lợi trường vị, lỵ ra máu, đái rắt, đái ra máu, trị lở, bổ khí, bền cơ, hoạt huyết.
-
Thứ sáu, 29/01/2021, 11:22
Vị thuốc hà thủ ô là rễ củ phơi hay sấy khô của cây hà thủ ô. Trong Y học cổ truyền hà thủ ô có vị đắng ngọt chát, tính hơi ôn, vào các kinh can và thận. Tác dụng bổ can thận, dưỡng huyết bổ âm giải độc, nhuận tràng thông tiện.
-
Thứ sáu, 29/01/2021, 10:55
Quả bồ kết trong Y học cổ truyền có tác dụng thông khiếu, hắt hơi, sát khuẩn, khử đờm, tiêu thũng. Được sử dụng trong các bài thuốc chữa ho nhiều đờm, hen suyễn, thở khò khè, chữa viêm xoang, ngạt mũi, khó thở, chữa trúng phong, cấm khẩu, hôn mê bất tỉnh, chữa đau nhức răng, sâu răng.
-
Thứ sáu, 29/01/2021, 10:45
Cỏ tam giác trong Y học cổ truyền còn có tên tề thái, địa mễ thái, cải dại... Có vị ngọt nhạt, tính mát; vào can và vị. Có tác dụng thanh nhiệt, giảm ho, cầm máu, lợi tiểu, tiêu thũng, trừ suyễn; bổ tỳ kiện vị, thanh can minh mục, chỉ huyết lợi niệu.
Not found block 'docnhieu' Not found block 'dongsukien'
Not found block 'fanpage'