Hoa hồi - các bài viết về Hoa hồi, tin tức Hoa hồi
Cập nhật thông tin tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề Hoa hồi. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Hoa hồi và chia sẻ thông tin Hoa hồi trên DUOCSAIGON.EDU.VN
-
Thứ năm, 28/01/2021, 16:01
Rau khúc trong Y học cổ truyền có vị ngọt, hơi đắng, tính bình, không độc, đi vào kinh phế. Có tác dụng hóa đàm, trừ phong hàn. Chữa ho nhiều đờm, suyễn thở, cảm lạnh phát sốt, đau gân cốt, bạch đới, ung thũng.
-
Thứ tư, 27/01/2021, 11:03
Củ cải trắng trong Y học cổ truyền có vị cay ngọt, tính mát; vào kinh phế vị. Có tác dụng kiện tỳ tiêu thực, hạ khí hóa đàm, hóa tích khoan trung, sinh tân giải độc. Củ cải trắng thường được sử dụng trong các bài thuốc trị đầy bụng,viêm khí phế quản, ho nhiều đờm, đái tháo đường và hội chứng lỵ.
-
Thứ hai, 18/01/2021, 15:32
Trong Y học cổ truyền cây củ mài còn có tên gọi là hoài sơn có vị ngọt và tính bình, có tác dụng bổ tỳ vị, ích tâm phế, bổ thận. Thường dùng làm thuốc bổ ngũ tạng, mạnh gân xương, chữa suy nhược cơ thể, bệnh đường ruột, tiêu chảy, lỵ, thận suy, mỏi lưng, chóng mặt, hoa mắt, ra mồ hôi trộm…
-
Thứ sáu, 15/01/2021, 15:46
Kim ngân hoa trong Y học cổ truyền có vị ngọt, tính lạnh; vào phế, vị, tâm, tỳ, đại tràng. Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, chỉ lỵ. Trị các bệnh cấp tính gây sốt cao, viêm khí phế quản đau rát họng, ho, miệng khô họng khát, hội chứng kiết lỵ, mụn nhọt lở ngứa, phát ban.
-
Thứ sáu, 15/01/2021, 15:32
Trong Y học cổ truyền hành hoa bộ phận được sử dụng làm thuốc là thân hành. Hành hoa có vị cay và tính ôn; vào kinh phế và vị. Tác dụng phát tán giải biểu, khu phong tán hàn, ôn trung hồi dương cứu nghịch, điều vị giải độc.
-
Thứ ba, 12/01/2021, 08:56
Hành Trong Y học cổ truyền có vị cay, bình, không độc; hòa trung, thông dương, hoạt huyết. Làm thuốc ra mồ hôi, lợi tiểu, sát trùng, chữa đau răng. Sắc lấy nước chữa các chứng sốt, sốt rét, cảm, nhức đầu, phù thũng, an thai, sáng mắt, lợi ngũ tạng...
-
Thứ sáu, 08/01/2021, 10:31
Bạch hoa xà thiệt thảo trong Y học cổ truyền có vị ngọt, nhạt, hơi đắng, tính mát, không độc, đi vào 3 kinh tâm, can và tỳ. Có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, giải độc. Dùng để trị chứng ho do phế nhiệt, viêm họng, kiết lỵ, sốt cao, viêm khoang bụng, rắn cắn...
-
Thứ ba, 29/12/2020, 15:01
Theo Y học cổ truyền cây mào gà trắng hạt có vị đắng, tính hơi hàn; vào kinh can. Tác dụng thanh can minh mục, sơ phong thanh nhiệt làm mát gan sáng mắt. Hoa vị nhạt, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, mát huyết, cầm máu, tiêu viêm. Thanh tương tử dùng làm thuốc trị mắt đỏ đau sưng nề, kéo màng.
-
Thứ năm, 05/11/2020, 02:59
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tính trạng bỏng như: bỏng hơi, bỏng nước sôi, bỏng lửa, bỏng do hóa chất,... Tùy thuộc từng loại sẽ có những nguyên tắc sơ cứu bỏng khác nhau.
-
Thứ sáu, 24/07/2020, 18:15
Men vi sinh và men tiêu hóa thường được các bác sĩ chỉ định bổ sung trong các đơn thuốc đê điều trị các hội chứng liên quan đến tiêu hóa. Vậy khi nào dùng men vi sinh và khi nào dùng men tiêu hoá?
-
Thứ sáu, 15/05/2020, 22:48
Cảm giác đầy hơi chướng bụng là triệu chứng cảnh báo đường tiêu hóa không khỏe mạnh. Khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu, cùng tìm hiểu một số loại thuốc chữa đầy hơi chướng bụng hiệu quả hiện nay như sau
-
Thứ ba, 28/04/2020, 01:06
Hiện nay, để điều trị các hội chứng rối loạn tiêu hóa, trong kê đơn của bác sĩ thường có men vi sinh hoặc men tiêu hóa. Vậy làm thế nào để phân biệt và sử dụng được đúng cách khi điều trị?
Not found block 'docnhieu' Not found block 'dongsukien'
Not found block 'fanpage'